Căn hộ với diện tích lý tưởng dành cho vợ chồng trẻ được các kiến trúc sư khéo léo tận dụng từng khu vực chức năng một cách hợp lý giúp ai nhìn cũng muốn tậu ngay một chốn an vui bình yên như thế.

Khi nhận nhà, mọi không gian trong căn hộ chỉ mới được xây thô, chị Nguyễn Hằng đã dành nhiều thời gian trò chuyện với các kiến trúc sư trẻ để có thể truyền tải nhiều nhất những mong muốn của mình về ngôi nhà mơ ước.

Với chi phí thi công chỉ vỏn vẹn 100 triệu đồng bao gồm các hạng mục như chi phí xây dựng, sửa sang, toàn bộ các đồ decor cũng như các vật liệu nhỏ như bản lề, khuôn gỗ trang trí vv..., căn hộ dần hiện ra trước mắt với phong cách thiết kế hiện đại, không gian chung xanh tươi với từng khoảng chức năng tiện ích và đẹp xinh.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Căn hộ với diện tích 83 m² được bố trí đầy đủ các chức năng dành cho vợ chồng trẻ. Không gian được chọn gam màu trầm, đủ để tạo nét ấm cúng, hiện đại và yên bình dành cho mọi người khi bước chân về nhà.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 3.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Lối vào nhà rộng thoáng được bố trí ấn tượng với đường ống nước sơn màu đen tạo vẻ đẹp nổi bật trên nền tường nâu xám. Những bức tranh có khung viền đen kết hợp ăn ý với đường ống nước mang đến cho lối vào nét đẹp độc đáo đầy ấn tượng. Các kiến trúc sư trẻ cũng không quên tăng thêm sự rộng thoáng và khuếch tán ánh sáng cho lối vào bằng chiếc gương gắn ở phần tường đối diện kèm thông điệp dễ thương nhắn nhủ đến mọi người trong nhà.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 5.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Không gian tiếp khách được bố trí ở phần tường nhận nhiều ánh sáng và rộng rãi của căn hộ. Với cách bài trí đơn giản với bảng màu trung tính cùng sắc độ trầm, những nội thất cơ bản tạo khu vực chức năng rành mạch và tạo sự thông thoáng cho toàn cảnh không gian.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 7.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Tấm thảm trải sàn dành cho góc phòng khách thêm ấm cúng. Nơi sinh hoạt chung của gia đình chỉ bố trí sofa cùng bàn trà đơn giản. Điểm nhấn từ bức tường họa tiết cùng khung tranh treo vô cùng khéo léo.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 9.

Bên cạnh không gian tiếp khách là góc nhỏ ăn uống hàng ngày. Chị Nguyễn Hằng mong muốn với diện tích vừa phải này, gia đình chị sẽ tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc. Vì thế, không có quá nhiều sự phá cách cho không gian mà nhường cho những chi tiết thân thiện, gần gũi nhất với tự nhiên. Sàn gỗ là một trong những lựa chọn phù hợp cho lý do đơn giản mà ý nghĩa như vậy.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 10.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 11.

Bếp nấu tách biệt với các khu vực chức năng khác. Không gian nấu nướng của mọi người trong nhà được thiết kế đơn giản với gam màu trắng. Hệ thống tủ được lắp ráp quanh tường để tăng thêm diện tích lưu trữ, giúp căn hộ thêm rộng rãi và gọn gàng.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 12.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 13.

Nơi nghỉ ngơi được tách riêng với các khu vực khác. Không gian rộng tràn ngập ánh sáng tự nhiên bên ngoài nhờ ô cửa sổ cao và thoáng. Căn phòng được bố trí nội thất cơ bản với các khu vực chức năng làm việc, học tập và nơi ngủ.

Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 14.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 15.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 16.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 17.
Căn hộ 83m² thoáng mát và ấn tượng với chi phí thi công 100 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 18.

Căn hộ thực sự là tổ ấm, là chốn đi về nhớ nhung của các thành viên trong gia đình chị Hằng khi mỗi góc nhỏ đều đượm sắc màu dịu ngọt. Mỗi không gian đều được mọi người yêu thích và chăm chút, không quá đặc biệt nhưng vẫn đủ gọn gàng và ấm cúng để mỗi ngày sau những giờ làm việc vất vả, ai cũng muốn được trở về sum vầy.

Đơn vị thiết kế và thi công: Kiến trúc nội thất Xanh

Trí thức trẻ