Theo các chuyên gia về tài chính thì với từ 500 triệu thì 6 kênh sau đây đáng để cân nhắc vào năm 2018 và những năm tiếp theo

Có tiền nên kinh doanh gì? Với số vốn từ 500 triệu thì nên kinh doanh gì? Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới?

Theo các chuyên gia về tài chính thì với từ 500 triệu thì 6 kênh sau đây đáng để cân nhắc vào năm 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội thì luôn đi liền với thách thức, rủi ro. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp mà các nhà đầu tư nên sáng suốt để cân nhắc và chọn lựa cho mình một kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Kinh doanh gì hiện nay hiệu quả nhất với số vốn từ 500 triệu?

1. Đầu tư Vàng

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia về tài chính “Tôi loại bỏ kênh đầu tư vào vàng”. Theo phân tích của ông, thị trường vàng trong năm tới sẽ có biến động rất lớn, vàng trên thế giới có thể xuống dốc kéo theo thị trường vàng trong nước. Do đó, việc mua vàng, chơi vàng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Đầu tư vàng

2. Đầu tư Bất Động Sản

Theo phân tích từ nhà kinh tế học thì sau chứng khoán, vàng thì Bất Động Sản vẫn luôn là kênh đầu tư mang đến nguồn lợi nhuận nhanh nhất. Nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản chỉ sau từ 6 tháng đến 1 năm đã tăng gấp 2, 3 số vốn ban đầu. Bất Động Sản là kênh đầu tư khá an toàn và phù hợp với mọi đối tượng. Không cần là một tay chơi chuyên nghiệp không cần phải từng ngày từng giờ ngồi theo dõi sự biến động của các chỉ số. Nhất là đối với những nhà đầu tư có số vốn từ 500 trệu trở lên thì đầu tư vào Bất Động Sản luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Đầu tư Bất Động Sản

Tuy nhiên, khi đầu tư vào lĩnh vực Bất Động Sản đòi hỏi bạn cũng cần phải thật sáng suốt để lựa chọn cho mình một loại hình Bất Động Sản phù hợp nhất. Ví dụ: Tại các tỉnh thành không phải Hà Nội thì thời điểm hiện tại liệu đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư có thật sự là sự lựa chọn thông minh hay không?

Theo các chuyên gia Bất Động Sản thì thị trường đất nền tại các tỉnh thành thuộc vùng ven Hà Nội như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam được đánh giá là có tiềm năng lớn. Đất nền không chỉ có tính thanh khoản cao mà lại còn có ưu điểm là áp lực cạnh tranh ít hơn so với phân khúc chung cư, căn hộ cao cấp ở nội đô đang ở giai đoạn bão hòa.

Đặc biệt tại những tỉnh có sức hút đầu tư với những khu công nghiệp hàng đầu cả nước – khu công nghiệp Sam Sung như Thái Nguyên, thì nhu cầu tìm nhà ở của người dân tại địa phương, của những công nhân viên, đội ngũ cán bộ quản lý muốn an cư lạc nghiệp tại đây lại càng cao.

Vì vậy, đầu tư mua bán đất nền để sang nhượng lại hay để xây nhà cho thuê tại đây là phương án đầu tư không chỉ an toàn mà còn có khả năng sinh lời cao.

3. Đầu tư Ngoại Tệ

Việt Nam không được phép kinh doanh ở kênh ngoại tệ. Những giao dịch ngoại tệ phát sinh liên quan đến ngoại tệ thị phải đến ngân hàng để trao đổi từ tiền đồng Việt Nam sang hoặc có thể thực hiện bằng cách giao dịch trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, Rõ ràng đầu tư ngoại tệ cũng chưa hẳn là một kênh đầu tư an toàn, mặc dù lợi nhuận có thể hấp dẫn.

Đầu tư Ngoại Tệ

4. Đầu tư Chứng Khoán

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước thì thị trường này có xu hướng tăng mạnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia tài chính thì “Dòng vốn ngoại đóng vai trò rất quan trọng đối với thị trường chứng khoán, nếu không có dòng vốn ngoại chảy vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, tôi e rằng thị trường này sẽ không phát triển được như chúng ta mong muốn” – Chia sẻ từ TS. Nguyễn Trí Hiếu.

Đầu tư Chứng Khoán

Trong khi đó dòng vốn ngoại đang có xu hướng rút khỏi thị trường. Theo ước tính của ông, đã có khoảng 400 triệu USD bị rút khỏi Việt Nam và dòng tiền này có khả năng tiếp tục chảy thoát nếu Hiệp định TPP bị huỷ.

Mặt khác đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư đòi hỏi phải tìm hiểu kĩ, phải có kinh nghiệm lâu năm, đầu tư không khéo có thể còn bị âm tài khoản.

5. Gửi tiết kiệm ngân Hàng?

So với các kênh đầu tư kể trên thì gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là giải pháp tốt nhất với những người yêu thích sự an toàn .Tuy nhiên, hình thức hình thức gửi tiết kiệm chỉ giúp khách hàng nhận được một khoản lợi nhuận rất nhỏ trong thời gian ngắn hạn mà chưa thật sự làm thỏa mãn nhu cầu của phần đông các nhà đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân Hàng

Nói một cách dễ hiểu thì “khó mà làm giàu được” nhờ gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây chỉ là giải pháp giúp bạn giữ tiền an toàn và thường phù hợp với những bạn không thích hoặc không có khiếu kinh doanh chứ không được gọi là đầu tư.

6. Kênh đầu tư khác

Bên cạnh những kênh đầu tư kể trên thì mở siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán ăn, quán café, đồ uống cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cần giải quyết, có quá nhiều yếu tố mà bản thân người kinh doanh khó mà chủ động kiểm soát được. Ví dụ như chỉ riêng thuê mặt bằng: Có những vị trí bạn đã khảo sát và cân nhắc vô cùng kĩ lưỡng nhưng bạn chỉ thực sự đánh giá được chính xác xem địa điểm này có tiềm năng thật sự hay không trong vòng từ 5 đến 6 tháng. Kéo theo đó là hàng loạt vấn đề phát sinh từ việc đầu tư cơ sở vật chất ban đầu, lựa chọn mặt hàng, khâu quản lý, lựa chọn đào tạo đội ngũ nhân viên, nắm bắt tâm lý khách hàng...

Gửi tiết kiệm ngân Hàng

Theo đánh giá từ những chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Việt Nam thì kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, tạp hóa, siêu thị là một trong những ngành vô cùng khắc nghiệt tại Việt Nam hiện nay.

Vậy đầu tư gì hiệu quả?

Theo các chuyên gia Tài Chính hàng đầu tại Việt Nam thì 6 kênh kể trên sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2018. Đây cũng là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “kinh doanh gì” ở tỉnh lẻ, các vùng quê. Với những nhà đầu tư có số vốn từ 500 triệu trở lên thì Bất Động Sản – đất nền là một trong những kênh tiềm năng với tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao.

Theo minhduong.com