Định lao lên sân khấu tặng quà cho Jack Ma nhưng bị lực lượng an ninh ngăn lại, anh chàng ngồi thụp xuống vái lạy vị tỷ phú để thể hiện sự ngưỡng mộ sâu sắc.

Chiều qua (6/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), cuộc trò chuyện giữa 'huyền thoại sống' - tỷ phú Jack Ma với hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi.

Sau khi cuộc đối thoại kết thúc, ngoài những câu nói truyền cảm hứng cảm hứng thú vị và đầy ý nghĩa mà Jack Ma mang đến, có lẽ khoảnh khắc chàng thanh niên khóc, quỳ lạy để bày tỏ tình cảm của mình với thần tượng là hình ảnh khó quên, thậm chí là 'ám ảnh' với những người tham dự.

 
Đức Minh thể hiện sự tâm đắc của mình trước những chia sẻ của Jack Ma.

Chàng trai đó tên là Đức Minh, đến từ Đăk Lăk, hiện đang là MC cho các sự kiện tại TP. HCM. Vốn ngưỡng mộ những tư tưởng của Jack Ma, nên khi hay tin ông đến Việt Nam, chàng trai đã sớm có mặt tại Hà Nội từ ngày 3/6 để mong được gặp thần tượng bằng xương, bằng thịt.

May mắn đến với Đức Minh, bởi khi có mặt tại hội trường, chàng MC đã nhanh chóng được cầm micro để đối thoại trực tiếp với Jack Ma. Như cá gặp nước, lập tức Minh Đức khóc nghẹn, lạc giọng hô to 'We love Jack Ma'. Hơn thế nữa, chàng trai sinh năm 1988 còn định lao lên sân khấu tặng quà và trao bức thư tự viết cho Jack Ma.

Khi hành động bất ngờ đó của nam thanh niên bị lực lượng an ninh ngăn lại, anh chàng ngồi thụp xuống vái lạy vị tỷ phú đến từ Trung Quốc để thể hiện sự ngưỡng mộ sâu sắc của mình.

 

Đức Minh quỳ gối vái lạy thần tượng.

Trước những hành động trên của nam thanh niên 29 tuổi, cả hộ trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã không khỏi ngỡ ngàng, xôn xao. Khi những hình ảnh về hành động của thanh niên này lan rộng trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cộng đồng mạng cho rằng nam MC 'quá khích', hay chỉ nhằm mục đích 'làm màu'... Tuy nhiên, trả lời Tiin.vn, Đức Minh cho rằng, những hình động của anh không phải là quá khích. Anh chàng còn so sánh hành động này là 'tương đồng' với thần tượng Jack Ma: 'Người ta nói Đức Minh bị khùng điên, nhưng trước khi Jack Ma trở thành người như hôm nay thì ông ấy cũng như thế. Và Đức Minh không quá khích, mà đang thực hiện ước mơ của mình là gặp và bày tỏ tình cảm với thần tượng'.

Thanh niên đó trả lời: Không phải quá khích, mà tôi đang thực hiện ước mơ của mình

Về câu hỏi, có phải hành động chỉ để 'làm màu', tạo sự nổi tiếng, Đức Minh đáp rằng, anh có mặt tại sự kiện vì cái tâm của mình, vì mong muốn thực sự được gặp và đối thoại với tỷ phú Jack Ma.

Về câu hỏi liệu có bị ảo tưởng không khi bày tỏ mong ước sẽ đi ra nước ngoài để gặp và nói chuyện với Jack Ma, cũng như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Đức Minh khẳng định: 'Đối với mình, quan trọng nhất là hành động. Mình không quan trọng người khác nghĩ gì. Mình biết mình là ai, mình đang ở đâu, và mình đang làm gì. Hôm nay có cơ hội thì phải nắm bắt cơ hội, người thành công là người phải biết nắm bắt cơ hội'

Đức Minh khẳng định '3 không': Không quá khích, không làm màu, không ảo tưởng

Được biết, món quà Đức Minh tặng quà cho tỷ phú đến từ Trung Quốc là những sản vật đến từ Việt Nam, như tinh bột nghệ Phú Quốc, tỏi Lý Sơn, trà Cung Đình Huế, bánh đậu xanh Hải Dương với mong muốn vị tỷ phú có thể quảng bá những sản phẩm Việt ra khắp thế giới.

 

 Hoài Thương